Toyota Harrier phiên bản giá rẻ của Lexus RX

Theo kế hoạch, mẫu xe thể thao đa dụng Toyota Harrier 2017 sẽ bắt đầu được bày bán tại thị trường Nhật Bản vào tháng 6 năm 2017. Tại Việt Nam mẫu xe này hầu như chưa bao giờ xuất hiện trên đường phố


Nếu  Lexus RX vốn là mẫu xe thể thao đa dụng hạng sang quen thuộc với nhiều người tiêu dùng trên toàn cầu. Trong khi đó, cái tên Toyota Harrier lại xa lạ hơn vì chỉ được bày bán ở thị trường Nhật Bản. Trên thực tế, Toyota Harrier chia sẻ cơ sở gầm bệ và nhiều nét thiết kế với Lexus RX nhưng rẻ hơn đáng kể. Do đó, Toyota Harrier được gọi là phiên bản giá rẻ của Lexus RX.
Hiện tại Toyota đã phát triển xong phiên bản mới của dòng Harrier để chuẩn bị tung ra thị trường quê nhà Nhật. Những hình ảnh của chiếc Toyota Harrier 2017 trên đường phố Nhật Bản đã chứng tỏ điều này.
Theo những hình ảnh mới nhất, chiếc Toyota Harrier 2017 màu trắng được chở bằng xe chuyên dụng và không hề được ngụy trang, chứng tỏ hãng xe Nhật sẵn sàng công bố trên thị trường quê nhà trong thời gian sắp tới. 

Nếu nhìn từ bên hông xe mọi người rất dễ nhầm tưởng đến các mẫu Lexus RX của hãng xe Nhật đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam như RX 350, RX 450h
                         

Bên ngoài, Toyota Harrier 2017 được trang bị cụm đèn pha dạng LED 3 chi tiết. Thiết kế bên trong đèn pha đã được thay đổi so với trước. Ngoài ra, Toyota Harrier 2017 còn được trang bị lưới tản nhiệt khác biệt, tích hợp đèn sương mù, cản va trước cải tiến, dải đèn LED định vị nằm dọc và đèn hậu thay đổi.
                                       

Hiện chưa có hình ảnh của nội thất bên trong Toyota Harrier 2017. Dự đoán, hãng Toyota sẽ bổ sung các chất liệu và chi tiết trang trí mới cho Harrier 2017.

Tuy nhiên, điểm nhấn của Toyota Harrier 2017 nhiều khả năng sẽ tập trung vào các hệ thống an toàn. Rất có thể hãng Toyota sẽ trang bị hệ thống an toàn Safety Sense P tiêu chuẩn, bao gồm ngăn va chạm sớm, phát hiện người đi bộ, cảnh báo chuyển làn đường, hỗ trợ đánh lái, đèn pha tự động và hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar cho Harrier 2017.

Chưa rõ Toyota Harrier 2017 có thay đổi động cơ hay không. Hiện Toyota Harrier cũ đang sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 151 mã lực và mô-men xoắn cực đại 193 Nm. Sức mạnh được truyền tới cầu trước hoặc 4 bánh thông qua hộp số CVT.
                                   

Chưa hết, Toyota Harrier còn có cả phiên bản hybrid, sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 2,5 lít, tạo ra công suất tối đa 152 mã lực và mô-men xoắn cực đại 206 Nm. Động cơ kết hợp với 2 mô-tơ điện nằm trên cầu trước và cầu sau. Mô-tơ trên cầu trước tạo ra công suất tối đa 143 mã lực và mô-men xoắn cực đại 270 Nm. Hai con số của mô-tơ cầu sau là 68 mã lực và 139 Nm. Tổng cộng, Toyota Harrier Hybrid sở hữu công suất 197 mã lực và cũng sử dụng hộp số CVT.

Dự đoán, Toyota có thể sẽ giới thiệu động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 151 mã lực và mô-men xoắn cực đại 231 Nm trên Harrier 2017. Động cơ này có thể kết hợp với cả hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

Theo kế hoạch, Toyota Harrier 2017 sẽ bắt đầu được bày bán tại thị trường Nhật Bản vào tháng 6 tới. Giá bán của Toyota Harrier 2017 hiện vẫn chưa được công bố.

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận facebook, hỏi đáp thắc mắc của bạn bè về sản phẩm

Bài viết khác

Scroll