Kinh nghiệm lái và sử dụng xe

 • Kỹ năng lái xe giúp tiết kiệm 25% nhiên liệu

  Việc phải chi nhiều tiền xăng xe là một điều chẳng chủ phương tiện nào muốn. Vậy làm thế nào để giảm khoản tiền bạn phải chi mỗi tháng cho chiếc xe của mình? Yếu tố nào giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu cho xe?
  Xem tiếp
 • Đánh giá xe Fortuner 2017 sau một tháng ra mắt

  Thế hệ Toyota Fortuner 2017 đã chính thức ra mắt khách hàng Việt Nam vào thời điểm mà mọi đối thủ đều đã trình làng phiên bản mới trước đó. Dù “chậm chân” nhưng người kế nhiệm của ông vua phân khúc vẫn chứng tỏ được sức hút của mình khi phản hồi từ khách hàng là hết sức tích cực, nhất là ở khoảng giá bán.
  Xem tiếp
 • Khách hàng chọn mua xe Toyota Altis thay vì chọn Mazda 3, vì sao?

   Ngày càng nhiều các thương hiệu ra sản phẩm mới hướng tới người tiêu dùng thông minh, các lí do sau đây là ý kiến của khách hàng sau khi băn khoăn chọn lựa giữa Toyota Altis 2015 mới và Mazda 3 đã quyết định mua chiếc Toyota Altis.
  Xem tiếp
 • Khung giờ nguy hiểm vào mùa hè cho các xế

   Lái xe trong mùa hè là một việc cũng không hề đơn giản, nhất là với thời tiết mùa hè như hiện nay nhiệt độ có thể lên đến 40 độ C, khi ánh nắng chiều vào xe ô tô của bạn lại giữa nhiệt nên rất nguy hiểm, có thể dẫn đến các trường hợp như say nắng, buồn ngủ rất dễ gây ra tai nạn. Dưới đây là một trong những câu chuyện của một tài xế kể lại.  
  Xem tiếp
 • Lý do tại sao bạn nên chọn Toyota khi mua xe hơi

   Cái tên Toyota được sửa đổi từ Toyoda, tên người sáng lập hãng ôtô lớn nhất Nhật Bản. Với một chiến lược kinh doanh đúng đắn mang lại cho Toyota những thành công vượt bậc về mặt thương mại, giá trị thương hiệu của Toyota tăng nhanh nhờ người tiêu dùng quan tâm hơn tới những chiếc xe hơi tầm trung như Toyota Vios 2015, Toyota Innova 2015…, những mẫu xe mà công ty Toyota chiếm ưu thế.
  Xem tiếp
 • 4 quan niệm sai lầm về dầu nhớt

  Nhiều người vẫn còn giữ những quan niệm sai về cách sử dụng dầu nhớt, dẫn tới việc lãng phí tiền bạc và gây hại cho xe.  
  Xem tiếp
 • Cách thay lọc gió động cơ xe hơi

  Mở nắp ca-pô, xác định vị trí, tháo lẫy gài, nhấc lọc ra kiểm tra hay vệ sinh là những bước đơn giản lái xe có thể tự thao tác tại nhà.
  Xem tiếp
 • Bí quyết khởi động xe vào sáng sớm

  Bật khóa điện chờ đèn báo trên bảng đồng hồ sáng khoảng 3-5 giây, sau đó vặn chìa sang nấc đề và chờ thêm vài giây bơm dầu trợ lực.
  Xem tiếp
 • Phải làm gì khi ôtô mất phanh?

  Về số thấp, báo hiệu cho xe khác, đạp nhồi phanh, cho xe chạy đánh võng liên tục nếu có thể. Cuối cùng là dùng dải phân cách, con lươn hoặc bụi cây để dừng xe.
  Xem tiếp
 • Khi nào tài xế dễ đạp nhầm chân ga ôtô nhất?

  Xe nào cũng có thể đạp nhầm chân ga chân phanh, nhưng trên số sàn có chân côn còn trên số tự động, không gì cả.
  Xem tiếp
Trang 1    10/17 tin tức
Scroll